Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Thiết kế cầu thang đa năng cho nhà nhỏ

Đăng lúc: Thứ hai - 03/12/2012 16:00 - Người đăng bài viết: Ngô Hồng Tú
Giá sách, kệ để đồ, ngăn kéo hay tủ đứng… là những gì người ta kết hợp với chiếc cầu thang để có những không gian nhỏ và vẫn đa năng.

Bài toán giải quyết chiếc cầu thang trong phòng khách sao cho khỏi thô cứng và tốn diện tích đã từng làm bạn đau đầu? Bạn hãy tham khảo cách làm này của người Nhật. Mặt cầu thang cấu tạo bởi những tấm gỗ dày và lớn, bộ khung chịu lực cũng được làm cùng chất liệu và đan xen lẫn nhau tạo nên một chiếc kệ để đồ lịch lãm.

Phòng chứa đồ hay chiếc tủ sát tường

Bạn làm gì với khoảng không dưới gầm cầu thang? Nếu không dùng đến thì quả là phí phạm một diện tích không nhỏ, nhưng nếu đặt đồ gì vào đó trông cũng sẽ không gọn mắt. Khi khoảng không này được thiết kế luôn thành một chiếc tủ đứng, với nhiều ngăn kéo bạn có thể để rất nhiều đồ mà vẫn đảm bảo thẩm mĩ.

Tiết kiệm diện tích tối đa

Loại thang này dùng cho những đường lên gác xép, và thích hợp với những khoảng di chuyển ngắn, mỗi bậc là một chiếc hộp rỗng, vừa có chức năng để di chuyển vừa làm những giá để đồ. Với một không gian nhỏ chiếc cầu thang này thực sự là một lựa chọn tối ưu.

Cầu thang gây nhiều tranh cãi

Bạn hãy thử tưởng tượng về một chiếc cầu thang như bạn thấy trên hình. Khoảng không gian trên mặt bằng mà chiếc cầu thang này chiếm chỗ chỉ xấp xỉ một phần hai khoảng đứng. Nó gần như một chiếc thang, nhưng lại hoàn toàn là một chiếc cầu thang, bởi các khoảng giữa các bậc là kín.

Được thiết kế dựa trên nguyên tắc khá đơn giản: đó là bạn luôn chỉ đặt một chân trên một bậc và các bậc liên tiếp thì không đặt cùng một chân. Vấn đề gây tranh cãi là người ta e ngại về mức độ an toàn của nó đối với người già và trẻ em. Nhất là khi đi xuống, sẽ khá khó khăn hơn khi bước lên.


Nguồn tin: ADKienThuc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo