Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

S: “đường cong” quyến rũ cho không gian cafe

Đăng lúc: Thứ tư - 11/01/2012 15:28 - Người đăng bài viết: Ngô Hồng Tuấn
Bạn bắt đầu tò mò về “đường cong” nào đấy phải không? Bạn có thể tưởng tượng thỏa thích và người viết bài dám khẳng định “đường cong” đó vô cùng hấp dẫn.

Thật ra, cách đây vài ngày, tôi được một chị bạn dẫn đến một quán café nhà hàng… chưa khai trương. Chị là bạn thân của chủ quán, chị em chúng tôi đến để chiêm ngưỡng ý tưởng tâm huyết sắp ra mắt vào ngày 08 - 12 sắp tới.

Trước khi đi, tôi cứ hỏi quán ở đâu vậy chị? Quán có gì đặc biệt mà chị cứ háo hức ra mặt thế? Và nhiều câu hỏi tương tự nhưng tôi chỉ được đáp lại bằng nụ cười bí mật của chị.

S: “đường cong” quyến rũ cho không gian cafe, Nh� đẹp,

“S”- đường cong quyến rũ

Vào hẻm 48 đường Hồ Biểu Chánh, quận Phú Nhuận, tôi “xì” một tiếng, cứ tưởng tới đâu lạ lắm chứ vào ngõ này thì chắc là một trong những quán café quen thuộc tôi vẫn thường la cà đây mà.

Dừng xe trước nhà 48/17M Hồ Biểu Chánh, chị bảo: tới rồi đấy. Tôi đang quan sát thì chị chạy thẳng xe vào nhà có cánh cửa màu nâu. Bên phải cánh cổng là bậc thang bằng đá điểm những chậu hoa dại trông nhẹ nhàng và quyến rũ. Lần mắt theo bậc thang, nhìn lên trên bảng hiệu thấy độc một chữ “S” được viết phá cách to tướng.

Bên cạnh cầu thang là một bức tường đá cao ngất, thác nước từ trên cao đổ xuống, dưới chân nước chảy róc rách cứ như bước vào hang động. Không gian ở tầng 1 được kiến trúc trông như rộng hơn so với diện tích chỉ hơn 600m2, với những họa tiết cong cong hình chữ S. Thích sự mềm mại, uyển chuyển của đường cong cong này mà chủ nhà hàng đặt tên là “Café S”.

S: “đường cong” quyến rũ cho không gian cafe, Nh� đẹp,

Không gian lạ

Vừa bước vào quán, mắt tôi “chạm” vào những cục đá tảng được dùng trang trí tại đây. Những bục đá, cầu đá đều là đá tảng nặng hơn 3 tạ, tường đá ghép cầu kỳ bao bọc lấy phía trước khuôn viên của quán… Tại sao phải là đá tảng, đá ghép mà không là vật liệu gì khác? Chủ quán cho biết, mọi vật liệu ở đây phải là những gì tự nhiên nhất, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho thực khách nhất, giống như đá thì dùng đá tảng nguyên khối, đá ghép là đá từ bìa đá Bazan, cây cối cũng thế từ cây sake, tre, hoa… đều là những thứ rất gần với thiên nhiên nhưng lại toát lên vẻ đẹp riêng của nó, hòa hợp với lối kiến trúc mà quán theo đuổi.

Điều thú vị ở đây là khuôn viên để thực khách ngồi được thiết kế uốn lượn theo hình chữ S, kết cấu mái vòm được xây dựng theo kết cấu vỏ sò, cùng giải pháp với nhà hát Opera Sydney của Úc.

Tôi chọn một góc sâu trong quán để có thể ngắm toàn bộ không gian.

S: “đường cong” quyến rũ cho không gian cafe, Nh� đẹp,

Nơi tôi ngồi nhìn ra phía ngoài bị thu hút ngay bởi thác nước cao hơn 10m đổ xuống tạo nên dòng suối nhỏ bao bọc quán. Thác nước ôm trọn những bức tường đá là vách ngăn của quán với bên ngoài. Con đường cong cong làm thành lối đi được lát bằng đá sỏi. Một dòng suối nhỏ lũ cá đang bơi lội tung tăng, có một cây cầu xinh xinh, điểm thêm mấy cục đá tảng để băng từ bên này qua bên kia hồ… Nhìn chếch qua bên phải một chút từ chỗ tôi ngồi là một giàn hoa tạo thành mái hiên rộng có khung làm bằng gỗ khá chắc chắn nhưng vẫn tạo cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại do khung treo hoa được uốn theo đường cong.

Mải miết với không gian bên ngoài, tôi bước vào bên trong. Phòng máy lạnh được chia làm 2 loại: phòng chung với bàn ghế salon mềm mại, màu sắc vui tươi với gần 20 bộ bàn. Nét “đắt” của quán nằm ở đây: một bancon nhỏ bên ngoài tầng 2 vì nhìn trên cao xuống sẽ thấy không gian thoáng đãng, cảm giác nhẹ nhàng… Loại phòng lạnh 2 rất phù hợp cho những người thích sự yên tĩnh , gặp gỡ đối tác, có thể tổ chức buổi sinh nhật, họp mặt ấm cúng.

S: “đường cong” quyến rũ cho không gian cafe, Nh� đẹp,

Nghề tay trái…

Vừa thưởng thức một ly cam vắt, chúng tôi được chủ quán cho biết: anh dồn tất cả tâm huyết đầu tư cho quán vì đây cũng là nhà riêng của anh. Anh muốn nơi đây sẽ thành nơi hội tụ bạn bè vào dịp cuối tuần, hay đơn giản là nơi thư giãn cho anh và gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng. Tôi thật sự bất ngờ trước tâm hồn lãng mạn của 1 người mà khi tiếp xúc lần đầu, tôi cảm giác hơi khô khan. Khô khan cũng đúng thôi, vì anh là “dân” chuyên toán, và đi du học về ngành kỹ thuật hàng không cách đây 30 năm mà. 

Anh rất chú trọng đến nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn và thức uống, phải được chọn lọc cẩn thận. Ngay cả nhân viên phục vụ phải được Saigontourist đào tạo, quản lý cũng là người đã từng làm cho khách sạn Majestic, đầu bếp - pha chế được tuyển là người từng làm cho khách sạn InterContinental, món ăn được chia làm hai phần: các món ăn fastfood cho các bạn có thể vừa các café vừa nhấm nháp, còn menu đặc biệt thuộc dạng món ăn Âu cao cấp được chế biến theo tiêu chuẩn 3 sao…

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo