Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới tại Tây Ban Nha

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/01/2012 14:14 - Người đăng bài viết: huongnguyen
Metropol Parasol, một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng văn hóa của thành phố Sevilla, Tây Ban Nha, đã vừa được hoàn thành trong tháng tư vừa qua.

Những “chiếc ô” che nắng khổng lồ được dựng bằng các kết cấu gỗ vững chắc đã được sáng tạo bởi công ty thiết kế J. Mayer H. Nó nằm trên diện tích của Plaza de la Encarnación, một quảng trường rộng từng được dùng làm khu chợ của Sevilla thời kì trước năm 1973. Sau đó vài thập kỉ, nó bị bỏ hoang và trở thành bãi đỗ xe.

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới - Archi

Khoảng những năm 1990, chính quyền thành phố muốn xây dựng lại quảng trường đã cũ nát này thành một bãi đỗ xe lớn, ngầm dưới lòng đất, bên trên có tòa nhà trung tâm thương mại. Tuy nhiên, khi bắt đầu đào móng xây dựng thì dự án phải dừng lại vì phát hiện ra những ngôi nhà La Mã cổ đại mang ý nghĩa khảo cổ học quan trọng.

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới - Archi

Cuối cùng, vào năm 2004, chính quyền thành phố quyết định xây dựng nơi đây thành một viện bảo tàng khảo cổ và thông báo rộng rãi một cuộc thi các ý tưởng thiết kế cho nơi này. Điều kiện thành phố đưa ra là thiết kế phải dung hòa được giữa trung tâm thương mại với một viện bảo tàng. Vượt qua 65 công ty khác, thiết kế mang phong cách hiện đại Metropol Parasol của công ty Jurgen Mayer H. có trụ sở tại Berlin, nước Đức, đã được chọn.

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới - Archi

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới - Archi

Metropol Parasol được mô tả như những mái vòm khổng lồ, dài 150m, rộng 70m và cao 26m. Để gìn giữ những di tích khảo cổ bên dưới lòng đất, những mái vòm này phải đứng trên những cây cột trụ lớn, tương tự như “cán ô” để từ đó các cánh che nắng “tỏa ra”. Những chiếc ô này đã tạo ra những bóng mát rộng lớn giữa một thành phố nắng nóng ghê gớm.

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới - Archi

Công trình được cấu thành từ các cột trụ bê tông, thép và phần lớn vật liệu là gỗ bọc nhựa tổng hợp polyurethane được gắn bằng chất keo đã được thử thách để có thể chịu được cái nóng dữ dội của Sevilla.

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới - Archi

Bên dưới kết cấu này là khu bảo tàng (Antiquarium), quảng trường công cộng và một chợ nông sản. Bên trong các cột có thang máy để đưa du khách lên trên đỉnh công trình hứng gió và ngắm cảnh.

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới - Archi

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới - Archi

Kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới - Archi

Sau nhiều năm, Sevilla lại có một công trình mang tính biểu tượng mới. Có thể nói, Metropol Parasol đã khẳng định vị thế trung tâm văn hóa, nghệ thuật và tài chính của thành phố miền Nam Tây Ban Nha này.


Nguồn tin: NDHMoney
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo