Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Lãng mạn nhà tác giả 'Em ơi Hà Nội phố'

Đăng lúc: Thứ hai - 24/12/2012 16:00 - Người đăng bài viết: Ngô Hồng Tú
Tác giả của trường ca nổi tiếng “Em ơi Hà nội phố”, Phan Vũ hiện đang sống cùng con gái. Những năm gần đây ông hoạt động nhiều trong lĩnh vực hội hoạ.

Ngôi nhà hiện tại được ông dành riêng phần lớn không gian trưng bày tranh. Mục đích để bạn bè và những người yêu tranh ghé qua thưởng thức chiêm ngưỡng.

Ở ngôi nhà này, tầng trệt như một phòng triển lãm với dày đặc các bức tranh do ông vẽ. Tranh của ông đa dạng chủ đề, từ hình ảnh của góc phố, cỏ cây, hoa và chân dung. Ở giữa, một bộ bàn thấp vài chiếc ghế như bục gỗ trở thành nơi ấm cúng và thân thiện như tính cách của nhà thơ. Ông dùng nơi này để tiếp đón bạn bè và khách xem tranh.
 


Tầng trệt như một phòng triển lãm.

 


Không gian riêng của chủ nhà đơn giản nhưng ấm cúng. Đây là góc của âm nhạc.

Tầng trên là không gian riêng để sinh hoạt gia đình. Chi tiết trang trí chính ở đây cũng chỉ rải rác vài bức tranh và những bộ bàn ghế cũ đậm màu thời gian nhưng vẫn hài hoà khung cảnh mới. Người thiết kế cũng tôn trọng đồ nội thất mà chủ nhân muốn lưu giữ, nên cố gắng tạo không khí với các chi tiết hài hoà như những mảng gạch cũ, màu gỗ, hoa văn sắt hoà hợp. Không gian nhà trông mới nhưng thân thuộc nhờ những món đồ nội thất đã có tuổi, duyên dáng và phù hợp với chủ nhân. Căn nhà còn thêm một chút cỏ hoa ngoài bancông, sân thượng làm cho không khí thiên nhiên luôn hiện diện.

Góc làm việc chỉ là tấm ván dày và chiếc ghế gỗ xoay, nhưng lại gợi nhớ một thời đã xa. Nơi nghỉ ngơi của nhà thơ chỉ là bộ giường ván đơn giản nhìn ra bancông đầy ánh sáng.
 


Những mảng tường bằng gạch thô làm giảm sự lạnh lẽo của không gian hiện đại.

 


Phòng khách với kiểu bày trí nội thất theo phong cách vừa mộc mạc vừa lãng mạn.

 


Căn bếp với màu sắc ấm áp, thân thiện.

 


Nơi nghỉ ngơi chỉ có một bộ ván đơn giản.

 


Một chút cỏ hoa ở sân thượng.

 


Sơ đồ ngôi nhà.


Nguồn tin: EVA
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo