Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Đề xuất nhiều thay đổi trong chính sách đất đai

Đăng lúc: Thứ ba - 27/03/2012 09:52 - Người đăng bài viết: huongnguyen
Bỏ khung giá đất và phương pháp định giá đất mới là những ưu tiên sửa đổi trong đề xuất.

Cụ thể, theo Cục Công sản – Bộ Tài chính, nhà nước cần tiếp tục đổi mới chính sách tài chính về đất đai. Theo đó, nhà nước chủ động điều tiết giá đất trong thị trường bằng quan hệ cung - cầu để đảm bảo xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường có sự điều tiết .

Cục Công sản cũng kiến nghị Chính phủ cần bỏ khung giá đất và chỉ quy định nguyên tắc, phương pháp xác định giá đất để UBND cấp tỉnh ban hành bảng giá đất và quyết định giá đất theo cơ chế thị trường. Bảng giá đất cũng cần được xây dựng chi tiết hơn theo vị trí, vùng, mục đích sử dụng đất và điều chỉnh kịp thời khi thị trường có biến động lớn.

Nhà nước cần đẩy mạnh thu hồi đất theo quy hoạch, tạo quỹ đất “sạch” để đấu giá và thực hiện đấu thầu các dự án có sử dụng đất và hạn chế tối đa tình trạng giao đất, cho thuê đất theo phương thức chỉ định.

Một điểm quan trọng khác được đề xuất, là nhà nước cần áp dụng một hình thức cho thuê đất trả tiền hàng năm hoặc một lần cho cả thời gian thuê đối với đất sản xuất kinh doanh, không phân biệt tổ chức trong nước, ngoài nước và các thành phần kinh tế.

Đồng thời, nhà nước nên bỏ quy định về miễn toàn bộ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho đời của dự án và thực hiện việc giao đất theo tiến độ thực hiện thực tế của dự án.

Nguồn tin: VnEconomy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo