Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Hoa nắng sân vườn

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/06/2012 11:10 - Người đăng bài viết: lam.truong
Tôi vẫn sống cùng bố mẹ. Bình thường hai vợ chồng đi làm từ sáng đến tối mới về. Mọi việc trong gia đình đều do mẹ tôi đảm nhiệm kể cả toàn bộ việc chăm sóc hai mảnh vườn cả trước và sau nhà.

Toàn cảnh vườn đằng sau nhà chụp từ cửa sổ tầng 3. Do cây rất to nhiều lá nên lâu lâu mẹ tôi mới quét sân một lần, tuy thế vườn rất mát hàng ngày chim chóc đến hót líu lo như trong một khu rừng.
Toàn cảnh vườn đằng trước nhìn từ trên tầng 3 xuống. Bên phải là một mảnh vườn nhỏ, bên trái là cổng nhà với giàn hoa giấy đã gần 20 năm tuổi. Tiếp đến mẹ tôi lợp mái tôn thông minh trên khoảng sân sát vườn. Vì vậy vườn nhà tôi lúc nào cũng mát mà vẫn có ánh nắng lung linh.
Hai con gà Bát Tràng do mẹ tôi sắp xếp làm cho khu vườn nhỏ nhà tôi thêm sinh động.
Gốc hoa giấy "cổ thụ" của nhà tôi.
Góc vườn rợp nắng của mẹ tôi.
Toàn cảnh khu vườn trước nhà.
Sát với vườn nhà bên canh mẹ tôi để một giàn sắt (tận dụng sắt cửa sổ cũ) để cho cây nho ta leo. Năm nào dàn nho này cũng cho rất nhiều quả và nhà tôi thường đun nho với đường thành loại nước nho uống với đá rất mát.
Giữa vườn là một cây khế ngot, ai đến nhà tôi chơi khi về đều được mẹ tôi tặng cho "cây nhà lá vườn" là quả khế ngọt như đường. Đứng dưới gốc cây khế nhìn lên bâu trời trong những ngày nắng thì thật tuyệt vời.
Gốc khế cũng được mẹ tôi tận dụng treo các giò lan và trồng cây cảnh. Mẹ tôi ngoài lúc làm việc nhà gần như lúc nào cũng quanh quẩn ngoài vườn chăm sóc cây cảnh. Vì thế cây cối trong vườn nhà tôi lúc nào cũng xanh tươi mát mắt và rộn rã tiếng chim. Được sống với bố mẹ và giữa hai khu vườn như thế này tôi đã thực sự rất hạnh phúc.
Tác giả bài viết: Vũ Thị Thu Thủy
Nguồn tin: VNE
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo