Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Nghỉ lễ kìm hãm đà tăng của vàng

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/03/2012 20:19 - Người đăng bài viết: Mr Gia
Giá vàng thế giới tăng mạnh không kéo được giá vàng trong nước vì hôm nay là ngày nghỉ lễ.

Trong phiên giao dịch cuối tháng, giá vàng tăng 1%. Tính chung quý 1, giá vàng tăng 6,6%. Giá vàng tăng đêm qua khi USD xuống thấp nhất 1 tháng so với rổ tiền tệ sau khi châu Âu tăng quỹ phòng chống khủng hoảng lên 800 tỷ Euro.

Ngoài ra, hoạt động săn hàng giá rẻ ồ ạt diễn ra cũng hỗ trợ cho vàng. Trong những phiên trước đây, làn sóng bán tháo đã khiến không ít nhà đầu tư giảm lượng nắm giữ. Tới khi giá vàng xuống thấp, họ lại mua vào bù cho khoản bán ra.

Trong cuộc khảo sát Kitco News Gold Survey, 32 người tham gia nhưng chỉ 22 người trả lời. Trong 22 người, 13 người dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần sau, 6 người dự báo giảm và 3 người dự báo đi ngang. Những người tham gia là các nhà giao dịch vàng miếng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch tương lai, quỹ quản lý tiền và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Những người dự đoán giá vàng tăng trong tuần sau nhấn mạnh về yếu tỗ kỹ thuật. Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Newsletter nói rằng sự lạc quan của vàng của phụ thuộc vào thời điểm. Ông nói: “Xu hướng mùa vụ trong tháng 5 là khá tích cực. Vì thế tôi dự báo lợi nhuận của xu hướng tăng sắp tới có thể sẽ tăng gấp đôi lợi nhuận”.

Phil Streible, môi giới hàng hóa cấp cao của R.J. O’Brien cho biết giá vàng sẽ bắt đầu bật lên ở ngưỡng quan trọng 1.650 và 1.635 USD/ounce. Chúng tôi hy vọng ngưỡng kháng cự sắp tới sẽ đạt gần 1.680 USD/ounce.

Mặc dù giá vàng được tin tưởng sẽ tăng điểm trong tuần sau nhưng vẫn có nhiều dự báo cho rằng xu hướng tăng mạnh của vàng đã kết thúc. Báo cáo có tên “Gold Yearbook 2012” từ công ty CPM Group có trụ sở tại New York cho rằng giá vàng đã đạt đỉnh trong năm 2011. Dự báo này đồng nghĩa với việc xu hướng của giá vàng từ nay trở đi là giảm.

Trong khi đó, giá dầu tăng quý thứ 2 liên tiếp sau báo cáo cho thấy niềm tin và chi tiêu Mỹ tăng, Tổng thống Obama mở đường cho lệnh trừng phát mới với Iran. Giá dầu giao tháng 5 đóng cửa ở 103,02 USD/thùng.

Tác giả bài viết: Gia Huy
Nguồn tin: 24h.com.vn
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo