Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Sang nhượng quyền sử dụng đất

Đăng lúc: Thứ tư - 15/02/2012 16:09 - Người đăng bài viết: huongnguyen
Hiện trên Giấy chứng nhận QSDĐ của tôi có ghi “Hộ: Nguyễn Văn A” (chỉ có một mình tôi đứng tên).Tôi muốn sang nhượng quyền sử dụng đất thì lại được yêu cầu ghi tên vợ tôi.

Câu hỏi:

Khi tôi ra công chứng ở phường để sang nhượng QSDĐ cho người khác thì họ yêu cầu ghi tên vợ tôi vào Hợp đồng chuyển nhượng, và vợ tôi phải có mặt để ký (vợ tôi hiện đang ở xa). Vậy xin hỏi Luật sư tài sản này trên nguyên tắc pháp luật là của tôi tại sao công chứng phường họ yêu cầu vợ tôi phải ký?

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Luật sư Nguyễn Quang Tâm – Trung tâm tư vấn pháp luật, Hội Luật gia TP.HCM trả lời:
Chào bạn A, bạn hỏi tại sao trong Giấy chứng nhận QSDĐ của bạn chỉ có mỗi 1 mình tên bạn, nhưng khi bạn muốn chuyển nhượng phần đất này thì ủy ban phường bảo phải có vợ bạn họ mới xác nhận cho chuyển nhượng.

Theo khoản 2 điều 233 Bộ luật dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: vợ, chồng cùng nhau tạo lập, phát triển khối tài sản chung bằng công sức của mỗi người có quyền ngang nhau trong việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung.

Như vậy, nếu tài sản của bạn phát sinh trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ, chồng, khi bạn muốn chuyển nhượng phần tài sản này thì buộc phải được sự đồng ý của vợ bạn là phù hợp với luật đã qui định.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo