Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Ecopark tiếp tục hỗ trợ cho nhà dân có đất bị thu hồi

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/07/2012 15:20 - Người đăng bài viết: lam.truong
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) sẽ dành 200 tỷ đồng để hỗ trợ người dân có đất bị thu hồi thuộc 2 xã Phụng Công và Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tự nguyện bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Việc chi trả sẽ được tiến hành từ ngày 12/7. Theo đó, với tổng diện tích bị thu hồi khoảng 398 ha thì 2.397 hộ dân xã Phụng Công, Cửu Cao sẽ nhận được hỗ trợ của Vihajico bằng tiền mặt bao gồm các khoản như: hỗ trợ mức kinh phí đối với hộ gia đình tự nguyện di chuyển tài sản hoa màu và thực hiện bàn giao giải phóng mặt bằng cho chủ đầu tư trong thời gian quy định; hỗ trợ ổn định đời sống (tối đa trong vòng 10 năm tùy theo tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi); thưởng tiến độ bàn giao giải phóng mặt bằng...

Ngoài khoản đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật đối với toàn bộ 100% diện tích của dự án mà chủ đầu tư đã hoàn thành thì đây là khoản mà Vihajico đã ký cam kết với chính quyền địa phương để hỗ trợ cho các hộ dân tự nguyện bàn giao mặt bằng trên thực địa cho chủ đầu tư. Tổng số tiền chủ đầu tư sẽ giải ngân trong đợt này lên tới gần 200 tỷ đồng.

Riêng xã Xuân Quan, công ty đã thực hiện chi trả khoản hỗ trợ này từ tháng 11/2011 đến tháng 3/2012 với tổng số tiền 111 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Vihajico tiếp tục thực hiện cam kết hỗ trợ chi phí tư vấn quy hoạch dự án đất dịch vụ liền kề khu đô thị, đồng thời hỗ trợ toàn bộ chi phí san nền cho cả 3 xã Xuân Quan, Cửu Cao và Phụng Công với tổng số tiền khoảng 200 tỷ đồng.

Một góc dự án Khu đô thị sinh thái Ecopark

Dự án đất dịch vụ liền kề khu đô thị sinh thái Ecopark của UBND tỉnh Hưng Yên là một điểm mấu chốt quan trọng trong chính sách giải quyết công ăn việc làm, giúp người nông dân có đất chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang làm thương mại, dịch vụ. Tiêu chuẩn được giao đất dịch vụ như sau: 01 sào Bắc bộ đất thu hồi được giao 10m2 đất dịch vụ, một khẩu nông nghiệp được giao 4m2, một suất gia đình Liệt sỹ được tính 20m2, diện tích đất giao cho 1 hộ gia đình tối thiểu là 40m2. Đồng thời, tỉnh để lại 100% nguồn thu tiền sử dụng đất dự án này để xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu dịch vụ liền kề của các xã.

Cuối tháng 2 xã Xuân Quan đã tiến hành cho 622 hộ dân bốc thăm thành công vị trí đất trong khu dịch vụ Chiêm Mai với diện tích khoảng 8 ha. Điểm dự án dịch vụ Chiêm Mai cung ứng được 664 lô đất ở, với các diện tích đồng bộ theo từng lô là 40, 50, 60, 70m 2, nằm bám dọc trục đường chính vào chợ gốm xã Bát Tràng, đối diện với dự án Ecopark. Khu dịch vụ liền kề này đã được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các chức năng về giao thông, hạ tầng, thương mại, giáo dục… Dự kiến, việc thi công hạ tầng kỹ thuật sẽ được hoàn thành trong tháng 9 và sẽ triển khai ngay các thủ tục cấp sổ đỏ đến cho người dân.

Hiện nay, Ban Quản lý dự án dịch vụ xã Xuân Quan gấp rút hoàn thành công tác san nền để tiến hành tổ chức bốc thăm cho 400 hộ dân nữa tại khu vực Đầm Lau.


Nguồn tin: Vihajico
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo