Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Hạ trần lãi suất huy động về 9%/năm, dân BĐS phấn khởi

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/06/2012 13:04 - Người đăng bài viết: lam.truong
Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết đã trình Thủ tướng Chính phủ và được chấp thuận hạ trần lãi suất huy động VND. Theo đó, từ ngày 11/6 này, trần lãi suất huy động VND sẽ giảm thêm 2%/năm, từ 11%/năm hiện nay xuống còn 9%/năm.

Theo các chuyên gia, lãi suất giảm sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản vay vốn và kích cầu người dân vay tiền mua nhà. Trong thời gian qua, Ngân hàng nhà nước đã nhiều lần giảm lãi suất từ 14% xuống còn 11%/năm. Có thể nói, đây là lần giảm nhiều nhất trong thời gian gần đây.

 


Vừa qua, nhiều ngân hàng thương mại đã tung ra nhiều gói cho vay bất động sản, đồng thời kết hợp cùng các chủ đầu tư hỗ trợ cho người mua nhà vay tiền với lãi suất thấp như BIDV, Vietcombank,...

Thông tin lãi suất huy động giảm, nhiều doanh nghiệp bất động sản bắt đầu kỳ vọng vào việc lãi suất cho vay sẽ giảm trong thời gian tới và không ngần ngại chào hàng săn cơ hội giữa lúc thị trường trầm lắng.

Nhìn chung tâm lý người vay mua bất động sản, nhất là người vay mua để đầu tư, trong giai đoạn hiện nay là thận trọng hơn trước nhiều do tình hình ảm đạm của thị trường bất động sản còn kéo dài.

Tác giả bài viết: N.T
Nguồn tin: Dothi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo