Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

“Nở rộ” xây dựng trên đất nông nghiệp

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/06/2012 06:53 - Người đăng bài viết: lam.truong
Trong sáu tháng đầu năm, Hà Nội đã xử lý 1.700 trường hợp vi phạm trong xây dựng, trong đó chủ yếu là xây dựng không phép trên đất nông nghiệp và đất công ở các huyện ngoại thành.
Xây dựng trên đất nông nghiệp
Hiện cơ quan chức năng đã phá dỡ được trên 600 công trình vi phạm (Ảnh minh họa)

Hiện cơ quan chức năng đã phá dỡ được trên 600 công trình vi phạm” - Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết tại hội nghị về quản lý trật tự xây dựng sáu tháng đầu năm, ngày 31-5.

Theo Sở Xây dựng, một số quận, huyện còn để tồn đọng nhiều công trình vi phạm hoặc có công trình vi phạm nghiêm trọng. Đó là các quận Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng và các huyện: Đan Phượng, Chương Mỹ, Sóc Sơn... Nguyên nhân do sự yếu kém của chính quyền cơ sở như chậm phát hiện vi phạm, một số cán bộ có biểu hiện né tránh. Đặc biệt, cấp phường, xã khi phát hiện vi phạm thì xử lý không kiên quyết, thậm chí còn bao che, dung túng gây bức xúc trong dư luận.

Để hạn chế vi phạm về xây dựng, theo Sở Xây dựng, các phường, xã cần yêu cầu công an tại địa phương, đơn vị cấp điện nước thực hiện nghiêm túc việc cấm vận chuyển vật liệu xây dựng, cắt điện nước theo yêu cầu của UBND xã, phường đối với các công trình xây dựng có vi phạm.


Nguồn tin: Dothi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo