Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Tư vấn thiết kế biệt thự phố hiện đại mặt tiền 8,8m

Đăng lúc: Thứ bảy - 21/01/2012 17:09 - Người đăng bài viết: huongnguyen
Khu đất có kích thước ngang 8,8m dài 20m hướng Đông Nam, là hướng hợp với chủ nhà. Tôi muốn thiết kế biệt thự phố 2,5 tầng, trước để sân và tiểu cảnh…mong kts tư vấn giúp.

Yêu cầu:

  • Tầng 1 gồm phòng khách +gara+phòng ăn+vệ sinh+bếp giếng trời.
  • Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ một sinh hoạt chung. Đặc biệt phòng ngủ vợ chồng rộng và có thay đồ, vệ sinh riêng.
  • Tầng tum gồm phòng thờ+phòng ngủ con+ sân chơi+ khu phơi đồ+vệ sinh.

Trả lời:

Với khu đất khá rộng, kts cân đối để có sự hài hòa giữa nhà và sân vườn. Phương án nâng vườn tiểu cảnh lên cao hơn so với sân tạo cảm giác mới khi bước vào nhà, sân trước đi thẳng sẽ vào gara. Như vậy sẽ tách biệt giữa phần sân làm giao thông chính và sân làm vườn tiểu cảnh. Phía trên gara có thể làm gác xếp hoặc sử dụng làm phòng giúp việc. Phòng khách với toàn bộ tầm nhìn ra phía sân trước, ngoài ra kts thiết kế các bàn nước ngoài trời phù hợp tạo sự khác biệt và đa dạng trong tiếp khách. Phòng khách và bếp ăn sẽ chênh cốt nhau, giếng trời được sử dụng tại quầy bar nhỏ và lấy ánh sáng, thông thoáng cho khu bếp. Ngoài ra bàn ăn được đặt tại vị trí này khá phù hợp.

Tầng 2 như yêu cầu đặt ra, phòng ngủ chính chiếm toàn bộ diện tích như phòng khách và có phòng thay đồ, vệ sinh riêng. Phòng tắm thiết kế bồn nằm thư giãn cạnh mảng kính lớn nhìn ra ngoài, được trang trí bằng các nan ngang. Hướng giường thiết kế cùng hướng nhà để hợp với gia chủ. Phòng sinh hoạt chung có thể ngăn cách với sảnh bằng cửa kính, tận hưởng khoảng giếng trời của cả nhà. Một phòng ngủ phụ thiết kế diện tích vừa phải, dùng chung vệ sinh với phòng sinh hoạt chung.

Phòng ngủ con thiết kế ở tầng tum, diện tích rộng để phục vụ cho việc học tập. Sân phơi thiết kế ở phía sau (hướng Tây Bắc), sân chơi phía trước kết hợp giàn che trang trí và kết hợp cây cối, bàn ghế… có thể là sân chơi buổi tối.

Tác giả bài viết: KTS. Nguyễn Thanh Tùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo