Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Bêtông mới giúp giảm ô nhiễm khí thải của xe hơi

Đăng lúc: Thứ tư - 01/02/2012 15:10 - Người đăng bài viết: huongnguyen
Các nhà khoa học thuộc Đại học Eindhoven, Hà Lan vừa công bố báo cáo kiểm tra cho biết, một loại bêtông thế hệ mới có thể phát huy hiệu quả chuyển hóa nitrogen oxides có trong khí thải xe hơi thành nitrate, qua đó giảm thiểu tác hại đối với môi trường của những khí thải còn lưu lại trên mặt đường.

Kiến trúc sư Williams.Brouwer thuộc Đại học Eindhoven cho biết, các đường phố chính của thành phố Hengelo đã được lát bêtông thế hệ mới với diện tích lên tới hàng nghìn m2.

Sau khi tiến hành so sánh với loại bêtông thông thường bằng cách kiểm tra hàm lượng nitric oxide và nitrogen dioxide trong không khí trên mặt đường 0,5-1,5m. Kết quả phát hiện, hàm lượng của nitric oxide và nitrogen dioxide trên mặt đường được lát bêtông thế hệ mới giảm thiểu từ 25%-45% so với mặt đường được lát bằng bêtông truyền thống.

Nitrogen oxides có thể gây sưng phổi và là một trong những nguyên nhân chính gây hiện tượng mưa axít.

Các nhà khoa học cho biết, bêtông thế hệ mới hàm chứa titanium dioxide có thể dựa vào ánh nắng mặt trời để chuyển hóa nitrogen oxides thành nitrate, trong khi đó nitrate lại dễ dàng bị phân hủy bởi nước mưa, qua đó giúp giảm thiểu sự nguy hại đối với môi trường. Ngoài ra, bêtông thế hệ mới còn có hiệu quả gây ức chế sự sinh trưởng của rêu.

Theo kiến trúc sư Williams.Brouwer, công nghệ chế tạo bêtông thế hệ mới có tính ứng dụng rất lớn, có thể dùng cho việc xây dựng tường, đặc biệt là những khu vực có hàm lượng nitrogen oxides vượt mức cho phép./.


Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo