Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823

Hitachi xây dựng tháp thang máy cao nhất Thế Giới

Đăng lúc: Thứ hai - 13/02/2012 15:12 - Người đăng bài viết: huongnguyen
Hãng điện tử Hitachi của Nhật Bản ngày 15/5 đã tiết lộ với báo giới về tòa tháp dành riêng cho việc nghiên cứu và phát triển thang máy mang tên “G1TOWER” ở thành phố Hitachinaka, tỉnh Ibaraki.

Với chiều cao 213,5m trên mặt đất và 15m dưới lòng đất, tòa tháp này được coi là công trình dành cho nghiên cứu thang máy cao nhất thế giới.

Hitachi cho biết chi phí xây dựng tòa tháp G1TOWER lên tới 54 triệu USD và phải mất tới hai năm mới hoàn tất.

Tòa tháp có chiều cao tương đương một tòa nhà văn phòng 50 tầng, bên trong lắp đặt chín thang máy và có thể kiểm tra khả năng thích nghi của con người khi đi trong thang máy với tốc độ 1.080 m/phút. Ngoài ra, nó còn có thể được dùng vào việc phát triển loại thang máy lớn nhất thế giới (được thiết kế với tải trọng 5 tấn).

 
Tháp G1TOWER (Ảnh: Internet)

Dự kiến từ tháng Chín tới, tháp nghiên cứu trên sẽ bắt đầu đi vào vận hành chính thức.

Hãng Hitachi cho rằng cùng với việc các công trình xây dựng cao tầng khổng lồ không ngừng mọc lên trên khắp thế giới, nhu cầu đối với loại thang máy trọng tải lớn, tốc độ cao cũng ngày càng gia tăng.

Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản, trước đó từ tháng 9/2007, tập đoàn điện tử Mitsubishi của Nhật Bản cũng đã hoàn thiện tòa tháp nghiên cứu và phát triển thang máy cao nhất thế giới với chiều cao lên tới 173m./.

Nguồn tin: Vietnam+
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo