Kinh doanh: 0909 882 325
Support: 0167 582 4823
» Tin Tức » VLXD

Những thị trường xây dựng quốc tế - tiềm năng cho VN

Đăng lúc: Thứ hai - 26/11/2012 08:00 - Người đăng bài viết: Ngô Hồng Tú
Theo Bộ Ngoại giao, hiện có 3 thị trường thuận lợi mà các doanh nghiệp xây dựng trong nước có thể tiếp cận và khai thác là châu Á-Thái Bình Dương, châu Phi và Trung Đông.

Châu Á-Thái Bình Dương là thị trường xây dựng lớn và năng động nhất trên thế giới hiện nay, với chi phí về xây dựng chiếm tới 33% chi phí xây dựng toàn cầu. Đa số các nước trong khu vực này đang thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên có nhu cầu lớn về xây dựng, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản.

Tuy nhiên, đây là những thị trường có yêu cầu về công nghệ rất cao. Ngay cả những nước có ngành công nghiệp xây dựng phát triển như Mỹ, Tây Âu cũng rất khó tiếp cận thị trường này.

Theo Bộ Ngoại giao, các doanh nghiệp Việt Nam nên chú trọng vào thị trường một số nước như Thái Lan, Lào, Campuchia, Singapore, Indonesia vì những nước này có trình độ phát triển gần với Việt Nam và đòi hỏi về kỹ thuật không quá cao.

Tại thị trường này, các doanh nghiệp Việt Nam cũng có thể tham gia đấu thầu dự án do các tổ chức khu vực và quốc tế, đặc biệt là chương trình hỗ trợ với công thức 2+1 (nhà tài trợ và Việt Nam + một nước trong khu vực) của Nhật Bản và Ngân hàng Phát triển châu Á.

Việc triển khai xây dựng ở thị trường châu Phi sẽ rất khả thi và phù hợp với trình độ kỹ thuật và công nghệ của các doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam nên chú trọng vào khu vực Bắc Phi và các nước Maroco, Angieri, coi đây là thị trường trọng điểm về thầu xây dựng vì các nước này có môi trường an ninh, chính trị ổn định, kinh tế tăng trưởng khá.

Bộ Ngoại giao nhận định, mặc dù kinh tế ở thị trường các nước Trung Đông tăng rất chậm do các cuộc chiến tranh, xung đột, nhưng thị trường này lại đang có nhu cầu rất lớn về xây dựng tái thiết sau chiến tranh, đặc biệt là Iraq. Tuy tình hình an ninh hiện nay chưa cho phép, nhưng trong tương lai cơ hội nhận thầu xây dựng của doanh nghiệp Việt Nam tại đây là rất lớn.


Nguồn tin: TTXVN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Bình chọn

Bạn biết gì về diaoc24.vn

Một web về địa ốc Việt Nam mới hoàn toàn

Web có giao diện thiết kế hiện đại

Các chủ đề về địa ốc tương đối đầy đủ

Miễn phí đăng tin

Chi phí quảng cáo thấp nhất

Tất cả các ý kiến trên

Ý kiến khác

Tin mới

Phiên bản thử nghiệm đang chờ xin giấy phép Bộ Công Thương
©2011 diaoc24.vn. Giới thiệu | Điều khoản site | Nghề nghiệp - Tuyển dụng | Thông tin Liên hệ | Tầm nhìn - Sứ mệnh | Thông báo | Câu hỏi thường gặp | Bảng giá quảng cáo